VTV9 – TRẠM NƯỚC MIỄN PHÍ: NGHĨA CỬ ĐẸP TỪ NHỮNG VIỆC GIẢN ĐƠN

16-08-2022

– Điểm phát nước miễn phí của chị Hương đã triển khai được hơn một tháng, hoạt động từ 10 giờ đến 16 giờ. Trung bình mỗi ngày có thể phát được hơn 100 chai nước, những ngày nắng nóng gay gắt phải pha nước chè xanh liên tục để có thể kịp tặng cho mọi người.

 

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 1.

Thấy được hoàn cảnh của những người lao động, người hỏi đường đến các bệnh viện tại ngã tư Vọng dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, chị Hoàng Lan Hương, 42 tuổi, ở phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, đã quyết định lập một điểm giải khát miễn phí, với chai nước chè xanh ướp đá mát lạnh.

Điểm phát nước miễn phí của chị Hương nằm trên vỉa hè trước nhà của gia đình chị tại 141 phố Vọng. Với dòng chữ “Ở đây tặng nước lạnh miễn phí”, ai đi qua đây đều có thể lấy nước và không giới hạn số lượng lấy.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 3.

Cô Thanh Mai, ở Khâm Thiên cho biết: “Từ khi biết đến điểm tặng nước miễn phí này, hôm nào trên đường đi lấy cơm từ thiện tôi cũng qua đây để lấy một chai nước. Tôi cảm thấy rất vui sướng khi nhận được chai nước, dù nó nhỏ bé nhưng rất ấm áp tình người”

Những chai nước chè xanh đều được đóng bằng những chai nhựa được tôi mua mới hoàn toàn và đã được rửa bằng nước sạch. Chị không cho đá trực tiếp vào chai để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Việc giữ vệ sinh của từng chai nước rất quan trọng vì mọi người vào lấy nước chủ yếu là người lao động, xe ôm, nếu không đảm bảo vệ sinh thì bản thân sẽ cảm thấy không yên tâm”, chị Hương chia sẻ.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 5.

Trung bình mỗi ngày có thể phát được hơn 100 chai nước, những ngày nắng nóng gay gắt phải pha nước chè xanh liên tục để có thể kịp tặng cho mọi người qua đây.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 6.

Dù phải ngồi nhiều giờ dưới nắng nhưng có thể đổi lại nụ cười cho mọi người chị Hương cảm thấy rất hạnh phúc khi làm việc này. Những ngày đầu, dù công việc rất bận nhưng chị vẫn tranh thủ buổi trưa để phát nước cho mọi người, được một thời gian chị dán thêm dòng chữ “Vui lòng chủ động lấy nước” để mọi người có thể tự lấy nước khi cần.

“Mình làm miễn phí thật nhưng cũng phải làm cẩn thận, đã làm thì phải luôn đặt cái tâm trong đó thì mình mới không thấy hối hận với những gì đã làm”, chị Hương nói.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 8.

“Tôi thường xuyên qua đây để lấy nước mát lạnh miễn phí, thỉnh thoảng tôi còn ngồi lại đây để nghỉ ngơi. Có khi tôi đang đi bán hàng mà khát nước, tôi cố nhịn để đi đến đây nhận nước miễn phí. Thời điểm giá thành tăng cao tiết kiệm được thì tiết kiệm”, cô Thanh, một người bán hàng rong cho biết.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 9.

Bên cạnh việc phát nước miễn phí, chị Hương cũng là người sáng lập hội từ thiện “Những trái tim Việt” đến những nơi khó khăn giúp người dân tại đó xây trường học. Thấy mọi người vui vẻ khi nhận được chai nước mát lạnh, chị cũng rất hạnh phúc. Chai nước dù nhỏ, dù không đáng bao nhiêu tiền nhưng nó đã đủ làm dịu đi cái nắng mùa hè

Tin tức liên quan

Hanoi Lab giảm 50% giá laptop cho học sinh, sinh viên khó khăn

Với mong muốn hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên trong năm học mới, Hanoi Lab giảm ngay 50% giá laptop cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hanoi Lab được khách hàng tin tưởng khi chọn mua sản phẩm laptop chuẩn Mỹ HanoiLab là thương hiệu đã có 18 […]

31-08-2022

Hanoilab liên kết với hội từ thiện Những trái tim Việt xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao

Hanoilab là doanh nghiệp uy tín chuyên bán máy tính nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Trải 18 năm thành lập Hanoilab mở rộng 2 cơ sở 144 Giảng Võ và 141 phố Vọng (mở lại ngày 01/07) luôn đồng hành cùng Những trái tim Việt trong việc thiện nguyện hướng đến cộng đồng. Nhân […]

29-08-2022

Báo đời sống tiêu dùng – Hướng dẫn chọn mua laptop mới cho học sinh, sinh viên chào đón năm học mới

Năm học mới sắp bắt đầu là thời điểm các bạn học sinh, sinh viên chọn mua cho mình laptop để phục vụ việc học tập. Việc lựa chọn một chiếc laptop tốt hoạt động bền bỉ trong vòng 7 đến 10 năm là điều trăn trở không chỉ của học sinh, sinh viên mà […]

29-08-2022

Báo kinh tế đồ uống – Kinh nghiệm khi mua laptop nhập khẩu chào năm học mới

Năm học mới sắp bắt đầu là thời điểm các bạn học sinh, sinh viên chọn mua cho mình laptop để phục vụ việc học tập. Việc lựa chọn một chiếc laptop tốt hoạt động bền bỉ trong vòng 7 đến 10 năm là điều trăn trở không chỉ của học sinh, sinh viên mà […]

29-08-2022

Truyền hình QPVN gặp gỡ chị Hoàng Lan Hương giám đốc Hanoilab – Người 13 năm đồng hành với trẻ vùng cao

Bản tin Rubik Cuộc sống ngày 22/8/2022 có những nội dung chính sau đây: – Gặp gỡ chị Hoàng Lan Hương – Người 13 năm đồng hành với trẻ vùng cao. Chị Hoàng Lan Hương người sáng lập Hội những trái tim Việt đã thực hiện nhiều đợt thiện nguyện trong suốt 13 năm qua. […]

27-08-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.