VTV9 – TRẠM NƯỚC MIỄN PHÍ: NGHĨA CỬ ĐẸP TỪ NHỮNG VIỆC GIẢN ĐƠN

16-08-2022

– Điểm phát nước miễn phí của chị Hương đã triển khai được hơn một tháng, hoạt động từ 10 giờ đến 16 giờ. Trung bình mỗi ngày có thể phát được hơn 100 chai nước, những ngày nắng nóng gay gắt phải pha nước chè xanh liên tục để có thể kịp tặng cho mọi người.

 

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 1.

Thấy được hoàn cảnh của những người lao động, người hỏi đường đến các bệnh viện tại ngã tư Vọng dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, chị Hoàng Lan Hương, 42 tuổi, ở phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, đã quyết định lập một điểm giải khát miễn phí, với chai nước chè xanh ướp đá mát lạnh.

Điểm phát nước miễn phí của chị Hương nằm trên vỉa hè trước nhà của gia đình chị tại 141 phố Vọng. Với dòng chữ “Ở đây tặng nước lạnh miễn phí”, ai đi qua đây đều có thể lấy nước và không giới hạn số lượng lấy.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 3.

Cô Thanh Mai, ở Khâm Thiên cho biết: “Từ khi biết đến điểm tặng nước miễn phí này, hôm nào trên đường đi lấy cơm từ thiện tôi cũng qua đây để lấy một chai nước. Tôi cảm thấy rất vui sướng khi nhận được chai nước, dù nó nhỏ bé nhưng rất ấm áp tình người”

Những chai nước chè xanh đều được đóng bằng những chai nhựa được tôi mua mới hoàn toàn và đã được rửa bằng nước sạch. Chị không cho đá trực tiếp vào chai để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Việc giữ vệ sinh của từng chai nước rất quan trọng vì mọi người vào lấy nước chủ yếu là người lao động, xe ôm, nếu không đảm bảo vệ sinh thì bản thân sẽ cảm thấy không yên tâm”, chị Hương chia sẻ.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 5.

Trung bình mỗi ngày có thể phát được hơn 100 chai nước, những ngày nắng nóng gay gắt phải pha nước chè xanh liên tục để có thể kịp tặng cho mọi người qua đây.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 6.

Dù phải ngồi nhiều giờ dưới nắng nhưng có thể đổi lại nụ cười cho mọi người chị Hương cảm thấy rất hạnh phúc khi làm việc này. Những ngày đầu, dù công việc rất bận nhưng chị vẫn tranh thủ buổi trưa để phát nước cho mọi người, được một thời gian chị dán thêm dòng chữ “Vui lòng chủ động lấy nước” để mọi người có thể tự lấy nước khi cần.

“Mình làm miễn phí thật nhưng cũng phải làm cẩn thận, đã làm thì phải luôn đặt cái tâm trong đó thì mình mới không thấy hối hận với những gì đã làm”, chị Hương nói.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 8.

“Tôi thường xuyên qua đây để lấy nước mát lạnh miễn phí, thỉnh thoảng tôi còn ngồi lại đây để nghỉ ngơi. Có khi tôi đang đi bán hàng mà khát nước, tôi cố nhịn để đi đến đây nhận nước miễn phí. Thời điểm giá thành tăng cao tiết kiệm được thì tiết kiệm”, cô Thanh, một người bán hàng rong cho biết.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 9.

Bên cạnh việc phát nước miễn phí, chị Hương cũng là người sáng lập hội từ thiện “Những trái tim Việt” đến những nơi khó khăn giúp người dân tại đó xây trường học. Thấy mọi người vui vẻ khi nhận được chai nước mát lạnh, chị cũng rất hạnh phúc. Chai nước dù nhỏ, dù không đáng bao nhiêu tiền nhưng nó đã đủ làm dịu đi cái nắng mùa hè

Tin tức liên quan

Alienware Aurora R15 Desktop chơi game khủng nhất thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Alienware Aurora R15 khách hàng ở Vĩnh Phúc đặt mua tại Hà Nội Lab với  cấu hình khủng nhất  có bán  tại thị trường mỹ Giá sản phẩm  tại thời điểm mới ra chuyển  từ Mỹ về Việt Nam là 164 triệu cho bản cấu hình cao nhất. ALIENWARE AURORA R15 GAMING DESKTOP  13th Gen […]

05-05-2023

ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức – Tinh tế – Trên tay

Tinh tế – Trên tay ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức

21-04-2023

ĐỔI LAPTOP CŨ lấy LAPTOP MỚI – BẢO DƯỠNG – NÂNG CẤP RAM MIỄN PHÍ  tại Hà Nội Lab

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Tri ân khách hàng đã ủng hộ Hà Nội Lab từ 2004 tới Nay Công ty Tiếp tục ra chiến dịch giúp khách hàng TỐI ƯU Laptop để phục vụ công việc tốt hơn. + ĐỔI LAPTOP […]

20-02-2023

Xả kho Laptop nhập khẩu từ Mỹ mới 100 % giá dưới 10 triệu

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Nhân dịp đầu xuân 2023  Hà Nội Lab  Xả kho  Laptop nhập khẩu từ mỹ một số model Laptop mới 100 % giá cực tốt  Dưới 10 triệu đồng. Đáp ứng tốt các công việc học tập, […]

08-02-2023

Ấm lòng chợ ‘0 đồng’ tri ân những người làm sạch đường phố Thủ đô

Một ‘phiên chợ’ tại 141 phố Vọng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) gồm các mặt hàng găng tay, ủng cao su,… do hội thiện nguyện những trái tim Việt tổ chức để cảm ơn những người luôn giữ đường phố sạch đẹp. Một ‘phiên chợ’ tại 141 phố Vọng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) gồm […]

18-01-2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.