Tự build laptop – Trào lưu mới của người dùng đặt cấu hình Laptop từ U S A

29-12-2021

Từ nhu cầu nâng cấp chiếc laptop hết mức để hỗ trợ tốt hơn nhu cầu sử dụng chuyên biệt, rồi tìm và đặt mua cả những chiếc laptop mà nhà phân phối cho phép người dùng đặt hàng theo đúng cấu hình họ cần… việc tự build (dựng) một chiếc laptop dần trở thành một trào lưu.

ĐẶT LAPTOP – XÂY DỰNG CẤU HÌNH TỪ WEB NHÀ SẢN XUẤT TẠI USA

Gặp rất nhiều game thủ và những người dùng chuyên nghiệp, nhận định chung của họ là thật khó tìm một chiếc laptop ưng ý cho nhu cầu quá khắc khe của mình. Giá thành không là vấn đề bởi nhu cầu là thứ được ưu tiên, song không dễ tìm một sản phẩm theo ý muốn có sẵn trên thị trường.

Thật ra nhu cầu đặt một chiếc laptop có cấu hình theo yêu cầu không phải là địều gì quá mới. Ở nước ngoài, thuật ngữ “custom laptop” rất là phổ biến. Bạn có thể yêu cầu lắp ráp một chiếc laptop với các trang bị phần cứng theo yêu cầu một cách chi tiết nhất có thể. Ngay cả các thương hiệu HP, Dell, ASUS… đều hỗ trợ người dùng để có thể tuỳ biến cấu hình của máy theo yêu cầu.

Những hạn chế nhất định

Điển hình, với HP, nếu yêu thích và muốn đặt mua một chiếc laptop theo yêu cầu, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào website bán hàng của hãng, chọn mẫu laptop mình thích, sau đó tuỳ biến CPU, RAM, HDD, màn hình… theo nhu cầu sử dụng của mình. Dù hỗ trợ tuỳ chọn phần cứng có đa dạng, nhưng cũng khó có thể đáp ứng cho các nhu cầu chuyên dụng.

Vấn đề khó khăn đầu tiên là vấn đề thanh toán và nhận hàng. Đâu phải người dùng nào cũng có thể hoàn thành bài toán thanh toán trực tuyến. Rồi cả các thủ tục, các yêu cầu để đảm bảo hàng hoá đến tay an toàn. Đó là chưa kể đến tâm lý chung của người dùng Việt là thấy hàng mới an tâm, mới chấp nhận thanh toán.

Không phải là không có tuỳ chọn khác. Alienware, luôn là chiếc laptop được nhắc đến. Ngoài thiết kế đẹp, chi tiết ghi điểm của dòng laptop này là có cấu hình rất cao. Một số tên tuổi khác có thể kế đến như CyberPowerPC, PCSpecialist, Valkyrie, Clevo (Sager, Eurocom)… Song cũng chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu khi hầu hết những “cỗ máy chiến” này được nhập khẩu rất cầm chừng, bởi giá khá “chát”, không dễ tiếp cận thị trường. Cấu hình phần cứng được nhập về dù rất mạnh nhưng lại là theo đặt hàng của người bán chứ chưa phải là tuỳ chọn riêng của người dùng.

Với khá nhiều giới hạn, khó khăn, nhưng tại sao hỗ trợ tự build cấu hình laptop vẫn hấp dẫn?

Thực chất, có thể mức giá thành rất cao của một chiếc laptop dạng này khiến bạn đắn đo, cảm thấy quá hao phí. Nhưng xét về mặt giá trị sử dụng, đây lại là giải pháp rất tiết kiệm.

Đơn cử, với một mức giá chỉ bằng phân nửa, bạn có thể mua ngay một chiếc laptop cũng rất mạnh được dựng sẵn, có chế độ bảo hành hẳn hoi. Nhưng đó vẫn chưa phải là những cộng nghệ mới nhất, cao cấp nhất. Với tần suất ra mắt dồn dập như hiện nay, vòng đời của một chiếc laptop khá ngắn, chỉ khoảng một năm sau, chiếc laptop đó có thể trở nên lỗi thời, kém hấp dẫn.

Nhưng độ bền thì sao?

Trong bất cứ sản phẩm điện tử nào, thương hiệu chính là điều mà người ta quan tâm nhiều nhất., nhưng thật ra thương hiệu chính là độ bền của sản phẩm được thương hiệu đó bảo đảm.
Tiêu chuẩn của sản phẩm được xuất sang thị trường Mỹ thì bắt buộc phải qua rất nhiều bài kiểm định chất lượng khắt khe, nghiêm ngặt. Đó là lý do người dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để được sở hữu sản phẩm tiêu chuẩn U.S.A.

Cầu có, vậy cung ở đâu?

Với ưu điểm đó, một chiếc laptop do chính mình xây dựng cấu hình rõ ràng rất hấp dẫn người dùng. Nhưng tìm ở đâu? Mua như thế nào?

Tìm mua một chiếc laptop không khó. Nhưng với một số nhu cầu chuyên biệt hơn thì thật khó tìm được một sản phẩm ưng ý trong “rừng” sản phẩm được dựng sẵn. Gần đây, một số game thủ đã tìm đến  HANOILAB để thỏa mãn nhu cầu đặc biệt  về Laptop, pc tự xây dựng cấu hình theo ý riêng của Mình.

ĐẶT LAPTOPXÂY DỰNG CẤU HÌNH TỪ WEB NHÀ SẢN XUẤT TẠI USA

Tin tức liên quan

ThinkPad X1 Carbon 30th Anniversary: thiết kế rất đẹp, Phiên Bản Giới hạn dịp kỷ niệm 30 năm sinh nhật Thinkpad

Trên tay Lenovo ThinkPad X1 30th Anniversary: thiết kế rất đẹp, nam tính và mạnh mẽ Một dòng laptop đặc biệt để đặt dấu mốc 30 năm lịch sử của ThinkPad ThinkPad X1 Carbon đã là một chiếc ultrabook doanh nghiệp vô cùng cao cấp rồi, bây giờ còn là bản kỉ niệm 30 năm thương […]

09-08-2023

Alienware Aurora R15 Desktop chơi game khủng nhất thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Alienware Aurora R15 khách hàng ở Vĩnh Phúc đặt mua tại Hà Nội Lab với  cấu hình khủng nhất  có bán  tại thị trường mỹ Giá sản phẩm  tại thời điểm mới ra chuyển  từ Mỹ về Việt Nam là 164 triệu cho bản cấu hình cao nhất. ALIENWARE AURORA R15 GAMING DESKTOP  13th Gen […]

05-05-2023

ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức – Tinh tế – Trên tay

Tinh tế – Trên tay ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức

21-04-2023

ĐỔI LAPTOP CŨ lấy LAPTOP MỚI – BẢO DƯỠNG LAPTOP – MIỄN PHÍ  tại Hà Nội Lab

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Tri ân khách hàng đã ủng hộ Hà Nội Lab từ 2004 tới Nay Công ty Tiếp tục ra chiến dịch giúp khách hàng TỐI ƯU Laptop để phục vụ công việc tốt hơn. + ĐỔI LAPTOP […]

20-02-2023

Xả kho Laptop nhập khẩu từ Mỹ mới 100 % giá dưới 10 triệu

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Nhân dịp đầu xuân 2023  Hà Nội Lab  Xả kho  Laptop nhập khẩu từ mỹ một số model Laptop mới 100 % giá cực tốt  Dưới 10 triệu đồng. Đáp ứng tốt các công việc học tập, […]

08-02-2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *