Phân biệt hàng Brand New – Refurbished – Open Box trên Surface

13-01-2022

Phân biệt hàng Brand New – Refurbished – Open Box trên Surface

 

Ngày nay, người mua Laptop có rất nhiều sự lựa chọn để rinh về chiếc Laptop theo nhu cầu sử dụng, sở thích và túi tiền của mình. Với những người dư giả kinh tế, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua chiếc Laptop mới có thể đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.
Tuy nhiên, với người có kinh tế không nhiều, họ thường có xu hướng tìm đến Laptop cũ, đã qua sử dụng. Thông thường những chiếc laptop này có tỉ lệ lỗi khá cao và thường xuyên phải bảo hành, sửa chữa linh kiện.

Ngoài ra, còn có mặt hàng khác mà một số người dùng đang bắt đầu săn hàng. Đó là mặt hàng Refurbished và Open Box. Với những người không rành về công nghệ, đây là 2 khái niệm vẫn còn rất xa lạ. Thậm chí nhiều nhà kinh doanh đã lợi dụng sơ hở này để đánh lừa người mua. Các mặt hàng này vốn dĩ đã khác về giá cả rồi nên người mua phải hết sức cẩn thận trong quá trình mua sản phẩm. Hãy cùng HanoiLab tìm hiểu về 2 mặt hàng này nó có khác biệt gì so với hàng Brand New không nhé !

 

BRAND NEW

Brand New là hàng mới 100% nguyên seal của NSX và sẽ có đầy đủ thông số ghi trên hộp. Ngoài ra có rất nhiều nhà bán lẻ, họ gọi là hàng New Seal. Đây là mặt hàng sản xuất đợt đầu của Microsoft và sẽ có đầy đủ chứng từ mua hàng khi bạn mua tại Store US. Mặt hàng này cũng là mặt hàng đảm bảo nhất về chất lượng và sử dụng được lâu dài.

Cách nhận biết hàng Brand New với Surface : Hộp mới còn nguyên seal bọc quanh hộp và có tem để bóc seal ra.  Đằng trước hộp sẽ có in hình sản phẩm to ở ngay giữa và có tên sản phẩm ở góc trên bên trái. Đằng sau hộp sẽ có đầy đủ thông số cấu hình, thông tin của máy và S/N. Bên trong hộp, máy được bọc seal, có sạc và sách hướng dẫn. Số S/N trên hộp phải trùng dưới thân máy và trong BIOS.
Hàng Brand New nguyên seal của NSX

 

REFURBISHED

Refurbished hay còn gọi là hàng Ref. Mặt hàng này sẽ không xa lạ gì đối với những ai đam mê công nghệ. Khái niệm mặt hàng này vốn dĩ nó đã có trên các thiết bị điện tử như Laptop, Tablet, Smartphone, v.v… Có thể nói theo cách khác, đây là mặt hàng được NSX thu laptop về trong đợt phát hành lần 1 từ nhiều nguyên nhân khác nhau, sau đó họ sẽ tân trang lại và tái phát hành lần 2.

Hàng Refurbished chuẩn U.S.A

 

Vậy các nguyên nhân thu về NSX là từ đâu ?
  • Các mặt hàng được trưng bày ở Showroom, triển lãm thương mại. Sau đó NSX sẽ thu về, đóng hộp lại và mang đi bán. Về cơ bản, nó vẫn là hàng mới chưa qua sử dụng nhưng nó đã mất seal. Chính vì vậy, NSX thường gọi các mặt hàng này là Refurbished (tân trang lại và tái phát hành).
  • Các mặt hàng đã được bán tại showroom cho khách hàng. Nhưng vì một lý do nào đó, họ chưa bật máy, sử dụng đến và muốn trả lại, VD : “Khi bạn mua chiếc Laptop mới vừa bóc seal ra nhưng lại thấy máy không phù hợp với mình về kiểu dáng, màu sắc,v.v… Bạn chưa sử dụng và mở máy lên và mang đi trả lại, đổi sang con máy khác.” NSX cũng sẽ thu hồi những máy này và về tân trang, tái phát hành lại.
  • Các mặt hàng sản xuất lần 1 nhưng trong quá trình phát hành sản phẩm, chẳng may bị thiếu tem, thiếu ốc, bị xước, v.v… Nói cách khác là những thiết bị này không đạt 100% tiêu chuẩn hàng mới và sẽ ngay lập tức bị đem đi trả lại cho kho của NSX. NSX sẽ bổ sung những thứ còn thiếu trên thiết bị và sẽ tái phát hành lần 2 dưới dạng Refurbished.
Cách nhận biết hàng Refurbished với Surface : Không có seal trên hộp. Trên hộp sẽ chỉ dán 2 tem niêm phong ở 2 bên. Đằng trước hộp sẽ có tên của máy và có chữ “Ceritifed Refurbished Reconditionné certifié” góc dưới bên trái. Phía góc dưới bên phải sẽ có in hình sản phẩm khá nhỏ. Bên trong hộp, máy được bọc seal và sẽ có sạc, sách hướng dẫn đi kèm. Số S/N trên hộp phải trùng dưới thân máy và trong BIOS.
2 tem hai bên hộp trên laptop Refurbished

 

OPENBOX

Hàng Openbox là mặt hàng được nhập từ bên Mỹ. Thiết bị của mặt hàng này vốn dĩ nó là máy mới nhưng lại bị bóc mất seal. Chất lượng của máy vẫn tương đương với máy mới, chưa qua sử dụng, vẫn có đủ sạc và sách hướng dẫn. Tuy nhiên cũng sẽ có một số mặt hàng khi đánh về từ Mỹ, có thể sẽ mất hộp.

Ưu điểm / Nhược điểm :

Ưu điểm của mặt hàng này là giá về rẻ hơn mà máy vẫn là máy mới. Nhược điểm duy nhất của mặt hàng này là không được trải nghiệm cảm giác bóc seal như hàng brand new.

Nguyên nhân khiến các mặt hàng này bị mất seal đó là khi nhập từ Mỹ về Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào, việc bóc seal sẽ tránh bị đánh thuế. Lý do là việc mất seal và đã active với hải quan sẽ được tính là máy cũ hoặc đã qua sử dụng. Giá bán khi được bán tại Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng Brand New.

Cách nhận biết hàng Open Box với Surface : Không có seal, không có tem niêm phong trên hộp. Trên hộp sẽ có máy bị mất seal, có đầy đủ sạc và sách hướng dẫn. Đằng trước thân hộp sẽ có hình của máy và tên sản phẩm như hàng Brand New. Đằng sau thân hộp sẽ có đầy đủ thông số với S/N. Số S/N trên hộp phải trùng dưới thân máy và trong BIOS. Đối với những laptop không có hộp, nhập về sẽ chỉ có laptop và sạc bọc trong hộp khác.
Hàng Open Box đã mất seal

 

Như vậy, HanoiLab đã nêu ra nguyên nhân, xuất xứ và cách nhận biết các mặt hàng này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho người dùng để tránh mua nhầm.

Hiện tại, HanoiLab đang có đủ cả 3 mặt hàng này của Surface Laptop GO – Core i5/ Ram 8GB/ SSD 128GB. Mọi chi tiết xin liên hệ 0934.557.068 để được hỗ trợ tốt nhất !

Surface Laptop Go Core i5 / RAM 8GB / SSD 128GB / 12.4 inch / 1.1kg / Win 10

Surface Laptop Go Core i5 / RAM 8GB / SSD 128GB / 12.4 inch / 1.1kg / Win 10 Refurbished

Surface Laptop Go (OpenBox) – Core i5 / RAM 8GB / SSD 128GB / 12.4 inch / 1.1kg / Win 10

 

Tin tức liên quan

KHUYẾN MẠI Chào Hè – Laptop USA Giảm Giá Tới 5 Triệu Đồng

KHUYẾN MẠI Chào Hè – Laptop USA Giảm Giá Tới 5 Triệu Đồng   Chương trình Khuyến Mại – Giảm Giá lớn nhất trong năm tại HanoiLab, mang tới cho Khách hàng các sản phẩm Laptop Brand New, mới 100% nguyên tem với Giá tốt nhất thị trường hiện tại.         TỔNG […]

12-04-2022

Tuần Lễ Vàng Lenovo – Giảm Giá Tới 1.5 Triệu Đồng – Laptop USA tại HanoiLab

TUẦN LỄ VÀNG LENOVO – GIẢM GIÁ TỚI 1.5 TRIỆU ĐỒNG   Chỉ duy nhất trong tuần này, Cơ hội sở hữu các sản phẩm Laptop Lenovo USA Brand New mới 100% với giá ưu đãi tốt nhất. Khách hàng sẽ hài lòng với các mẫu Lenovo mới, thiết kế hiện đại, bền bỉ, cấu […]

04-04-2022

Precision 7920 Tower Workstation

2 x Intel Xeon Silver 4210R 2.4GHz, 3.2GHz Turbo, 10C, 9.6GT/s 2UPI, 13.75MB Cache, HT (100W) DDR4-2400 Chipset: Intel C621 (Lewisburg) 64GB (4x16GB) DDR4 2933MHz RDIMM ECC Memory 2.5″ 512GB SATA Class 20 Solid State Drive 3.5″ 2TB 7200rpm SATA Hard Drive Radeon™ Pro WX 5100, 8GB, 4 DP (7X20T) Integrated: Intel chipset SATA controller […]

12-03-2022

Xả Hàng Cuối Năm – Giảm Giá Tới 3 Triệu Đồng – Laptop USA tại HanoiLab

XẢ HÀNG CUỐI NĂM – GIẢM GIÁ TỚI 3 TRIỆU – LAPTOP USA   Laptop USA – Đợt giảm giá tốt nhất trong năm. Tri ân, cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng HanoiLab trong năm qua.   SALE OFF LAPTOP USA TỚI 3 TRIỆU ĐỒNG       […]

24-01-2022

Phân biệt hàng Brand New – Refurbished – Open Box trên Surface

Phân biệt hàng Brand New – Refurbished – Open Box trên Surface   Ngày nay, người mua Laptop có rất nhiều sự lựa chọn để rinh về chiếc Laptop theo nhu cầu sử dụng, sở thích và túi tiền của mình. Với những người dư giả kinh tế, họ sẵn sàng bỏ ra một số […]

13-01-2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.