LỄ ĐỘNG THỔ – XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NẬM TRÀ XÃ GIA PHÚ, BẢO THẮNG, LÀO CAI

06-07-2022

Lào Cai chào đón đoàn thiện nguyện VietHeart bằng ngày nắng đẹp. Cũng phải hai năm rồi chúng tôi mới có dịp quay trở lại vùng đất địa đầu tổ quốc Lào Cai nên ai trong đoàn cũng vui vẻ cho dù phải di chuyển từ Hà Nội lên.Đi theo đoàn có thầy Đạt Ma Túc Thiền thiền viện Sùng Phúc đi cùng nên chuyến đi được may mắn hơn. Trong cả hành trình những lời dạy của Phật được thầy truyền đạt thật dễ hiểu và uyên thâm. “Phật tại trong tâm tồn tại khắp vạn vật”.

Chuyến đi lên điểm trường Nậm Trà chào mừng chúng tôi bằng những chùm tường vi đỏ rực hai ven đường. Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất nơi đây khí hậu trong lành với những ngọn núi cao vút.

Hai bên đường nhà dân dần thưa dần, khi đường đá không còn chúng tôi phải chuyển xe từ xe Civic sang con bán tải báo hiệu một chặng đường nhiều khó khăn. Theo lời chia sẻ của chị Hương: “Theo như cô giáo nói đây là đoạn đường khó nhất của huyện Bảo Thắng. Đã có nhiều đoàn thiện nguyện vào đây rồi, nhưng mà trường vẫn chưa được xây. Có lẽ đoạn đường, hành trình vận chuyển vật liệu vào cũng rất là khó khăn!”.

Dẫu khó khăn như vậy Hội trái tim Việt vẫn quyết định xây tại địa điểm này để các em nhỏ có một lớp học mới chào mừng ngày quốc khánh 2-9 cũng như ngày hội đến trường. Tiếng lốp ô tô trượt trên nền đá nghe sột soạt, xung quanh bao lấy là vực sâu. Xa xa có túp lều nằm chơ vơ giữa sườn đồi cảnh vật thật hùng vĩ. Tiếng lốp xe nện vào đá cuội dần thay thế bởi tiếng suối chảy róc rách.

Và kia xa xa là con suối róc rách chảy suốt đêm ngày cung cấp nguồn nước tươi mát cho vùng đất này. Đây rồi một khung cảnh thật hùng tráng. Đây đúng điểm đất trời gặp nhau,trên trời là ánh nắng đang chiếu xuống khoảng không rộng lớn nơi mở ra một thềm ruộng bậc thang xanh mướt. Lúa ở đây mới chín và mới được gặt, mùi lúa mới phảng phất trong không khí khiến ai cũng rung động khoảnh khắc này.
Nhìn kìa, biển báo có núi lở ngay cạnh đó là một vực sâu. Nghe kể nơi này cứ hễ mưa xuống lại có núi lở nên rất nguy hiểm. Thật may hôm nay trời cung như chiều lòng người lên rất đẹp. Sau thời gian lâu lắc lư trên thùng xe bán tải, đôi chân bắt đầu mệt mỏi thì ngôi trường đã hiện ra.
Trường được bao quanh là dòng suối nó cùng dòng với con suối chúng tôi gặp lúc mới lên. Các em đã đứng sẵn chờ chờ chúng tôi.

Ban đầu các em còn ngại cứ chỉ trỏ nhau nhưng sau đó không ai bảo ai mỗi người một tay khiêng tập vở, thùng quà vào trong trường.Trong khuôn viên trường vật liệu xây dựng cũng đã tập kết lên đây. Nghe chia sẻ của bác chủ thầu, vật liệu xây dựng phải mang ít một lên như kiến tha lâu cũng đầy tổ. Chúng tôi nhanh chóng làm công tác chuẩn bị để buổi động thổ được diễn ra nhanh chóng.

Dưới cái nắng 36 độ của ngày hè thầy Túc Hiền đọc lời cầu niệm. Các em nhỏ cũng đứng chắp tay phía dưới trong không khí đặc quánh của mùa hè, tiếng ve râm ran kêu hòa nhịp tiếng gõ khánh của thầy.

Thầy nhúng bông hoa cúc vào nước thánh và phẩy lên không trung cũng là buổi lễ động thổ đã đã diễn ra tốt đẹp.

Sau buổi lễ động thổ Hội những trái tim Việt tiến hành tặng quà cho các em. Các em lớn được tặng balo, vở ghi các em nhỏ hơn được tặng thú bông bánh kẹo.


Ngày hôm này đúng là một ngày lễ tại bản làng này. Tiếng cười thật ngây thơ trên môi các con nghe sao thật ấm áp lạ kỳ. Cả đoàn chụp ảnh chụp cùng hiệu trưởng, Phó chủ tịch làm lưu niệm.

Vậy là chỉ 2 tháng nữa thôi tại nơi này sẽ mọc lên một lớp học khang trang chào đón các em.
trong “Ngày lễ tựu trường” trong năm học mới. Lớp học này cùng với nhiều lớp học đã được xây dựng tại Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng là thành quả của các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng VietHeats trong suốt thời gian qua.

HỘI THIỆN NGUYỆN NHỮNG TRÁI TIM VIỆT 

Tin tức liên quan

ThinkPad X1 Carbon 30th Anniversary: thiết kế rất đẹp, Phiên Bản Giới hạn dịp kỷ niệm 30 năm sinh nhật Thinkpad

Trên tay Lenovo ThinkPad X1 30th Anniversary: thiết kế rất đẹp, nam tính và mạnh mẽ Một dòng laptop đặc biệt để đặt dấu mốc 30 năm lịch sử của ThinkPad ThinkPad X1 Carbon đã là một chiếc ultrabook doanh nghiệp vô cùng cao cấp rồi, bây giờ còn là bản kỉ niệm 30 năm thương […]

09-08-2023

Alienware Aurora R15 Desktop chơi game khủng nhất thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Alienware Aurora R15 khách hàng ở Vĩnh Phúc đặt mua tại Hà Nội Lab với  cấu hình khủng nhất  có bán  tại thị trường mỹ Giá sản phẩm  tại thời điểm mới ra chuyển  từ Mỹ về Việt Nam là 164 triệu cho bản cấu hình cao nhất. ALIENWARE AURORA R15 GAMING DESKTOP  13th Gen […]

05-05-2023

ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức – Tinh tế – Trên tay

Tinh tế – Trên tay ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức

21-04-2023

ĐỔI LAPTOP CŨ lấy LAPTOP MỚI – BẢO DƯỠNG LAPTOP – MIỄN PHÍ  tại Hà Nội Lab

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Tri ân khách hàng đã ủng hộ Hà Nội Lab từ 2004 tới Nay Công ty Tiếp tục ra chiến dịch giúp khách hàng TỐI ƯU Laptop để phục vụ công việc tốt hơn. + ĐỔI LAPTOP […]

20-02-2023

Xả kho Laptop nhập khẩu từ Mỹ mới 100 % giá dưới 10 triệu

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Nhân dịp đầu xuân 2023  Hà Nội Lab  Xả kho  Laptop nhập khẩu từ mỹ một số model Laptop mới 100 % giá cực tốt  Dưới 10 triệu đồng. Đáp ứng tốt các công việc học tập, […]

08-02-2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *