Hướng dẫn tối ưu Wifi trên Windows 11

09-11-2021

Hướng dẫn tối ưu Wifi trên Windows 11

Sau khi lên Windows 11, nếu bạn cảm thấy mạng Wifi bị chậm thì cũng không có gì lạ. Microsoft đã can thiệp vào tốc độ internet bằng ứng dụng chạy nền và cập nhật hệ thống. Điều đó đã gây ra rất nhiều bất lợi cho người dùng khi sử dụng Wifi.

Sau đây, HanoiLab sẽ hướng dẫn với vài bước đơn giản để tối ưu Wifi nhất trên Windows 11.

 

Vô hiệu hóa Delivery Optimization

Việc này sẽ giúp bạn mở được băng thông tối đa trên Windows 11. Tính năng này cho phép người dùng tải dữ liệu trên PC / Laptop khác. Nếu bạn không dùng tính năng này thì tắt nó đi là việc vô cùng cần thiết.

Đầu tiên, các bạn hãy vào Settings / Windows Update

 

Tiếp tục nhấn vào Advanced Options.

 

Tiếp tục nhấn vào Devilery Optimization

 

Ở trong mục Allow downloads from other PCs thì bạn gạt sang OFF là xong.

 

Vô hiệu hóa các ứng dụng tải ngầm dữ liệu.

Nếu bạn đang có 1 số ứng dụng không sử dụng đến nhưng ứng dụng này vẫn chạy ngầm thì nên tắt nó đi. Việc này sẽ tối ưu băng thông tốt nhất khi bạn sử dụng Internet.

Trước tiên, các bạn click chuột phải vào Start -> chọn Task Manager.

 

Trong tab Processe, các bạn vào Network. Sau đó các bạn hãy chọn ra những ứng dụng không dùng đến. Các bạn click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn End Task. LƯU Ý : Các bạn KHÔNG nên đóng ứng dụng hệ thống. Việc đóng ứng dụng hệ thống sẽ gây ra xung đột phần mềm.

 

Vô hiệu hóa Metered Connection

Metered Connection là tính năng giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu Internet. Thông thường tính năng này sẽ mặc định là OFF. Tuy nhiên nếu bạn vô tình bật nó lên hoặc nó tự ON thì hãy vô hiệu hóa nó.

Các bạn vào Settings -> Networkd & Internet.

 

Sau đó nhấp vào Properties trên Wifi các bạn đang kết nối.

 

Các bạn kéo xuống chút nữa, sẽ thấy Metered Connection. Hãy tắt nó đi là xong.

 

Thay đổi DNS trên Wifi

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không tối ưu được thì hãy làm cách này để đổi DNS nhé.

Các bạn vào Settings -> Network & Internet. Sau đó nhấp vào Wifi đang kết nối. Chọn Edit ở dòng DNS server assignment. Chọn Manual ở cửa sổ hiện ra, sau đó gạt sang ON ở dòng IPV4.

 

Các bạn nhập DNS lần lượt : 8.8.8.8 và 8.8.4.4 rồi Save lại là xong.

 

Sau các cách trên mà tốc độ Wifi mà không cải thiện được. Các bạn hãy kiểm tra lại tốc độ xử lý Internet bên phía nhà cung cấp hoặc kiểm tra lại phần mềm bằng cách chạy lại hệ điều hành Windows. Tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đó là kiểm tra lại phần cứng của máy.

HanoiLab đã hướng dẫn cách tối ưu Wifi trên Windows qua phần mềm. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì về kỹ thuật thì liên hệ ngay 0934 557 068 để được hỗ trợ.

Xem các tin tức khác : http://hanoilab.com/tin-tuc/

Laptop Dell khác : http://hanoilab.com/laptop-dell/

Tin tức liên quan

ThinkPad X1 Carbon 30th Anniversary: thiết kế rất đẹp, Phiên Bản Giới hạn dịp kỷ niệm 30 năm sinh nhật Thinkpad

Trên tay Lenovo ThinkPad X1 30th Anniversary: thiết kế rất đẹp, nam tính và mạnh mẽ Một dòng laptop đặc biệt để đặt dấu mốc 30 năm lịch sử của ThinkPad ThinkPad X1 Carbon đã là một chiếc ultrabook doanh nghiệp vô cùng cao cấp rồi, bây giờ còn là bản kỉ niệm 30 năm thương […]

09-08-2023

Alienware Aurora R15 Desktop chơi game khủng nhất thế giới xuất hiện tại Việt Nam

Alienware Aurora R15 khách hàng ở Vĩnh Phúc đặt mua tại Hà Nội Lab với  cấu hình khủng nhất  có bán  tại thị trường mỹ Giá sản phẩm  tại thời điểm mới ra chuyển  từ Mỹ về Việt Nam là 164 triệu cho bản cấu hình cao nhất. ALIENWARE AURORA R15 GAMING DESKTOP  13th Gen […]

05-05-2023

ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức – Tinh tế – Trên tay

Tinh tế – Trên tay ECM Puristika: máy pha espresso của người Đức

21-04-2023

ĐỔI LAPTOP CŨ lấy LAPTOP MỚI – BẢO DƯỠNG LAPTOP – MIỄN PHÍ  tại Hà Nội Lab

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Tri ân khách hàng đã ủng hộ Hà Nội Lab từ 2004 tới Nay Công ty Tiếp tục ra chiến dịch giúp khách hàng TỐI ƯU Laptop để phục vụ công việc tốt hơn. + ĐỔI LAPTOP […]

20-02-2023

Xả kho Laptop nhập khẩu từ Mỹ mới 100 % giá dưới 10 triệu

HANOILAB tự hào đơn vị cung cấp máy tính nhập khẩu Hòa Kỳ số 1 tại Việt Nam.  Nhân dịp đầu xuân 2023  Hà Nội Lab  Xả kho  Laptop nhập khẩu từ mỹ một số model Laptop mới 100 % giá cực tốt  Dưới 10 triệu đồng. Đáp ứng tốt các công việc học tập, […]

08-02-2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *