Hướng dẫn tối ưu Wifi trên Windows 11

09-11-2021

Hướng dẫn tối ưu Wifi trên Windows 11

Sau khi lên Windows 11, nếu bạn cảm thấy mạng Wifi bị chậm thì cũng không có gì lạ. Microsoft đã can thiệp vào tốc độ internet bằng ứng dụng chạy nền và cập nhật hệ thống. Điều đó đã gây ra rất nhiều bất lợi cho người dùng khi sử dụng Wifi.

Sau đây, HanoiLab sẽ hướng dẫn với vài bước đơn giản để tối ưu Wifi nhất trên Windows 11.

 

Vô hiệu hóa Delivery Optimization

Việc này sẽ giúp bạn mở được băng thông tối đa trên Windows 11. Tính năng này cho phép người dùng tải dữ liệu trên PC / Laptop khác. Nếu bạn không dùng tính năng này thì tắt nó đi là việc vô cùng cần thiết.

Đầu tiên, các bạn hãy vào Settings / Windows Update

 

Tiếp tục nhấn vào Advanced Options.

 

Tiếp tục nhấn vào Devilery Optimization

 

Ở trong mục Allow downloads from other PCs thì bạn gạt sang OFF là xong.

 

Vô hiệu hóa các ứng dụng tải ngầm dữ liệu.

Nếu bạn đang có 1 số ứng dụng không sử dụng đến nhưng ứng dụng này vẫn chạy ngầm thì nên tắt nó đi. Việc này sẽ tối ưu băng thông tốt nhất khi bạn sử dụng Internet.

Trước tiên, các bạn click chuột phải vào Start -> chọn Task Manager.

 

Trong tab Processe, các bạn vào Network. Sau đó các bạn hãy chọn ra những ứng dụng không dùng đến. Các bạn click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn End Task. LƯU Ý : Các bạn KHÔNG nên đóng ứng dụng hệ thống. Việc đóng ứng dụng hệ thống sẽ gây ra xung đột phần mềm.

 

Vô hiệu hóa Metered Connection

Metered Connection là tính năng giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu Internet. Thông thường tính năng này sẽ mặc định là OFF. Tuy nhiên nếu bạn vô tình bật nó lên hoặc nó tự ON thì hãy vô hiệu hóa nó.

Các bạn vào Settings -> Networkd & Internet.

 

Sau đó nhấp vào Properties trên Wifi các bạn đang kết nối.

 

Các bạn kéo xuống chút nữa, sẽ thấy Metered Connection. Hãy tắt nó đi là xong.

 

Thay đổi DNS trên Wifi

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không tối ưu được thì hãy làm cách này để đổi DNS nhé.

Các bạn vào Settings -> Network & Internet. Sau đó nhấp vào Wifi đang kết nối. Chọn Edit ở dòng DNS server assignment. Chọn Manual ở cửa sổ hiện ra, sau đó gạt sang ON ở dòng IPV4.

 

Các bạn nhập DNS lần lượt : 8.8.8.8 và 8.8.4.4 rồi Save lại là xong.

 

Sau các cách trên mà tốc độ Wifi mà không cải thiện được. Các bạn hãy kiểm tra lại tốc độ xử lý Internet bên phía nhà cung cấp hoặc kiểm tra lại phần mềm bằng cách chạy lại hệ điều hành Windows. Tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đó là kiểm tra lại phần cứng của máy.

HanoiLab đã hướng dẫn cách tối ưu Wifi trên Windows qua phần mềm. Nếu các bạn cần hỗ trợ gì về kỹ thuật thì liên hệ ngay 0934 557 068 để được hỗ trợ.

Xem các tin tức khác : http://hanoilab.com/tin-tuc/

Laptop Dell khác : http://hanoilab.com/laptop-dell/

Tin tức liên quan

Chuyện cái “núm” trên bàn phím laptop

​Cái núm này do một nhà nghiên cứu có tên Ted Selker phát triển vào năm 1984 dựa trên một nghiên cứu cho thấy một người đánh máy thường phải mất khoảng 0,75 giây để chuyển tay từ bàn phím sang chuột để điều hướng và mất một khoảng thời gian tương đương để chuyển […]

02-12-2021

So Sánh Tốc Độ Ổ Cứng SSD và HDD – HanoiLab

[Thực tế] So Sánh Tốc Độ Ổ Cứng SSD và HDD – HanoiLab   Mặc dù ổ SSD đã rất phổ biến nhưng khi ra mua laptop, anh em vẫn dễ dàng nhìn ra những cấu hình dùng ổ cứng cơ HDD. Vậy tại sao các nhà sản xuất laptop vẫn dùng ổ HDD trong khi họ biết thừa rằng […]
02-12-2021

Mở hộp Dell XPS 13 2020 Max Option

Đây là máy cấu hình mạnh nhất trong dòng XPS 13 Màn hình cảm ứng, độ phân giài 4k, kích thước 13″, chống chói Thiết kế sexy với viền bezel mỏng, bàn phím tràn ra hai bên, xung quanh cắt kim cương Bàn rê chuột lớn hơn, di chuyển ngón tay dễ hơn Giá gần 70 […]

02-12-2021

Laptop chơi game giá bằng một xe SH xuất hiện tại Việt Nam

Một dân chơi ở Quảng Ninh đã đặt riêng cho mình mẫu laptop chơi game Alienware 18 với mức cấu hình cao nhất, giá 167 triệu đồng. Alienware là dòng laptop chơi game nổi tiếng nhưng phiên bản cỡ lớn Alienware 18 mới chỉ được Dell hồi sinh vào tháng 8 vừa qua sau thời […]

02-12-2021

Phân Biệt Laptop Brand New và Refurbished Nhập USA tại HanoiLab

PHÂN BIỆT LAPTOP BRAND NEW & REFURBISHED NHẬP USA Laptop Brand New, Refurbished, Open Box… là những loại sản phẩm Laptop đang được bán ra tại Thị trường Mỹ. Với giá thành và chất lượng hoàn toàn khác nhau, mặc dù hình thức bên ngoài có thể tương đương nhau. Bài viết này sẽ giúp […]

30-11-2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *