Xây dựng bữa ăn phụ sau giờ tan trường cho trẻ nhỏ như thế nào?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá - Buôn chuyện' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Ngoài các buổi chính thì hầu hết trẻ càng nhỏ càng nên ăn nhiều bữa phụ hơn để đảm bảo cho mục đích của cơ thể. Bữa chính là không thể thiếu đối với tất cả mọi người vậy còn bữa ăn phụ thì sao? Thiết kế thực đơn cho buổi ăn nhẹ của em bé ra sao là vấn đề mà còn nhiều mẹ lo lắng. Hãy cùng http://andam.vn/ tìm hiểu qua thông tin sau.

  1. Xây dng mt danh sách thc ăn tốt cho sc khe ca tr nh

  Mẹ phải cùng bé xây dựng 1 danh sách những món ăn có lợi cho sức khỏe và cam kết có nhiều rau, quả tươi. Mặc dù không cấm trẻ nhỏ ăn 01 ít bánh ngọt hay 01 ít khoai tây chiên, song các món có hàm lượng dưỡng chất thấp như thế không được thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa ăn phụ mỗi ngày của em bé.
  [​IMG]
  Nếu có khả năng, hãy dẫn em bé cùng đi tới nơi bán thực phẩm và dành thời gian tìm hiểu một số thành phần dưỡng chất in trên bao bì sản phẩm và so sánh giữa một số món ăn. Chú ý đến nồng độ protein, chất xơ, can-xi và một số dưỡng chất thiết yếu khác, và đừng quên đề cập tỷ lệ khối lượng giữa chúng. Đồng thời, chọn những thức ăn ít đường, muối, chất béo. Việc được tham gia vào quá trình này có khả năng giúp em bé học biện pháp lựa chọn những loại đồ ăn tốt cho sức khỏe.

  2. Sắp xếp thi gian ăn ba ph cho bé hp lý

  Mẹ nên để ý đến trẻ và theo dõi thời gian dùng bữa của em bé vào những ngày thông thường trong tuần. Một số bé có thể ăn nhẹ vào giữa buổi sáng, nhưng đa phần các em đã đi học đều không như vậy.

  Hãy trả lời những câu hỏi sau đây: Mấy giờ em bé ăn trưa? Chúng ăn những gì và ăn ra sao trong bữa trưa? Bé có bao giờ bỏ bữa hay không? Nhà trường có sắp xếp bữa ăn nhẹ sau giờ học hay không? Các câu trả lời sẽ hỗ trợ chúng ta tìm hiểu được em bé đói đến mức nào khi đi học về.

  Mọi người cũng sẽ phải suy nghĩ đến thời gian ăn tối của cả nhà. 01 đứa trẻ nhỏ về nhà lúc ba giờ trong tình trạng đói meo và ăn một bữa phụ khổng lồ sẽ chẳng thể nào đói nữa nếu bữa tối được dọn ra lúc 5h30. Giống như vậy, sẽ thật sai lầm nếu bắt 1 đứa trẻ có phụ huynh đi làm đến tận 7h30 mới về phải nhịn đói từ sau bữa trưa. Hãy chú ý tới thời gian biểu của trẻ và dựa vào đó để lên dự định.
   

Chia sẻ trang này