Windows 10 Anniversary - Hướng dẫn nâng cấp và các điểm nổi bật

Thảo luận trong 'Driver Laptop Sony vaio' bắt đầu bởi haphong_pt, 7/10/16.

 1. haphong_pt

  haphong_pt Moderator Thành viên BQT

  HƯỚNG DẪN UPDATE VÀ ĐIỂM MỚI TRÊN
  WINDOWS 10 ANNIVERSARY


  1. Hướng dẫn Update.

  Sau thời gian mới ra mắt, từ ngày 29/07, Microsoft đã ngưng cho phép người dùng update miễn phí từ hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10. Nên việc update lên Windows 10 Anniversary chỉ hỗ trợ từ các phiên bản Windows 10 hiện tại.

  Gần đây nhất, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Windows 10 Anniversary khắc phục các lỗi ở phiển bản trước, có nhiều thay đổi và tính năng mới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  Trước hết, bạn có thể kiểm tra phiên bản Windows hiện tại của mình, để thấy được sự thay đổi sau khi Update thông qua lệnh “winver”.

  Ấn tổ hợp phím “Windows + R” để truy cập lệnh Run, gõ lệnh “winver” để hiện thị thông tin phiên bản Windows 10 của mình.

  [​IMG]

  Hiện tại có 2 phiên bản Windows 10 theo từng năm ra mắt đó là 1607 và 1511, đó chính là thời ra ra mắt của 2 phiên bản – tháng 07 năm 2016 và tháng 11 năm 2015.

  Bản mới nhất cập nhật tại: https://support.microsoft.com/en-us/help/12387/windows-10-update-history

  Có 2 cách để nâng cấp lên Windows 10 Anniversary:

  - CÁCH 1: Trực tiếp trên nền Windows thông quan hệ thống.

  Vào phần Settings > Updates & Security > Windows Update:

  [​IMG]  Trong Windows Update – Click vào Check for Update:

  [​IMG]

  Bản Anniversary Update sẽ xuất hiện, bắt đầu tải xuống và cài đặt.

  [​IMG]

  - CÁCH 2: Qua file cài đặt từ Microsoft.

  Truy cập Links sau để tải về: http://go.microsoft.com/fwlink/p/?LinkId=821403

  Chạy file mới tải để Update lên Windows 10 Anniversary.

  Và sau khi Update xong, thông tin Windows 10 Anniversary:
  [​IMG]
  2. Những điểm mới trên Windows 10 Anniversary.


  2.1. Giao diện Start Menu mới.

  [​IMG]

  Trước đây biểu tượng File Explorer, Settings và Shutdown nằm riêng ra, nếu bạn bật danh sách app lên thì ba nút này biến mất. Còn bây giờ, chúng đã được tách sang nằm ở cạnh trái màn hình và luôn cố định ở đó giúp bạn truy cập nhanh hơn bao giờ hết. Điều này cũng có nghĩa là danh sách app của bạn sẽ xuất hiện trực tiếp luôn, không cần phải vòa All App như trước.  2.2. Dark Theme

  [​IMG]

  Dark Theme sẽ đổi giao diện của Settings và nhiều ứng dụng universal app khác thành màu đen khiến chúng trông tiệp và ngầu hơn. Do viền màn hình máy mình cũng màu đen bóng nên giao diện Dark Theme cũng tạo được cảm giác liền mạch nhìn rất ấn tượng.

  2.3. Cập nhật Tiện ích cho Edge

  [​IMG]

  Tính năng này đã được mong đợi từ lâu và chúng ta đã phải chờ hơn 1 năm để được chính thức trải nghiệm extension dành cho Edge. Các extension này sẽ được cung cấp thông qua Windows Store, có lẽ dụng ý của Microsoft là để kiểm duyệt và loại bỏ nguy cơ người dùng cài phải malware vào máy tính của mình.

  Mình thử với Traslator for Edge, hoạt động khá tốt và nhanh, không phải mất thời gian thả link vào google translate nữa.

  2.4. Mobile Hostpost.

  [​IMG]

  Trên các phiên bản hệ điều hành trước cũng đã có thể thiết lập máy tình của bạn trở thành một điểm truy cập mạng không dây, nhưng trên Windows 10 Anniversary đã được tối ưu trên Mobile Hostpost, mình thấy khá dễ dàng để kích hoạt và sử dụng tiện ích này. Không cần phải một phần mềm thứ ba khác để biến chiếc máy tính của bạn thành một điểm truy cập mạng không dây.  2.5. Game Bar.

  [​IMG]

  Tiện ích quay màn hình khi các bạn chơi game, khá đơn giản và không ảnh hướng nhiều tới FPS của bạn. Thật sự tuyệt vời.

  Một số phím tắt:

  - Windows + G: Bật tiện ích.

  - Windows + Alt + G: Bắt đầu quay màn hình sau 30s (có thể thiết lập thời gian trong Settings).

  - Windows + Alt + R: Bắt đầu/Dừng quay.

  - Windows + Alt +Print Screen: Chụp ảnh màn hình.

  - Windows + Alt + T: Hiển thị/tắt thời gian quay.


  2.6. Ghim một ứng dụng trên tất cả các Desktop ảo.

  Trước đây một ứng dụng chỉ xuất hiện trong một desktop ảo duy nhất, vậy nên mỗi khi bạn cần thì phải quay lại một cách thủ công khá là bất tiện. Còn với Windows 10 AU ngày hôm nay, bạn có thể ghim một app để nó xuất hiện trên tất cả các desktop ảo bạn đang mở. Tính năng này rất tiện nếu bạn cần pin Word để luôn có thể gõ văn bản một cách nhanh chóng trong lúc tìm kiếm thông tin online, hoặc mở cửa sổ chat để giữ liên lạc cùng bạn bè khi đang duyệt qua các ứng dụng tìm địa điểm ăn chơi chẳng hạn. Với một người thường hay mở nhiều cửa sổ như mình thì việc này vô cùng đáng giá.  2.7. Lịch trong Taskbar hiện thị được sự kiện.

  [​IMG]

  Trước đây lịch trên taskbar chỉ đơn thuần là lịch, còn trong Windows 10 Anniversary nó có thêm chức năng hiển thị các sự kiện mà bạn sẽ có trong ngày hôm nay. Thêm một cách tiện để lướt xem hôm nay bạn có những việc gì phải làm mà không cần mở Calendar. Mình rất đánh giá cao Windows 10 Anniversary vì những điểm như thế này: nhỏ, đơn giản nhưng lại có hiệu quả lớn trong quá trình sử dụng thiết bị hằng ngày.

  Còn khá nhiều các tiện ích mới và điểm nổi bật trên Windows 10 Anniversary, hãy cũng tìm hiểu và chia sẻ cùng HanoiLab.
   
 2. tuanxuxu

  tuanxuxu New Member

  có active không ạ, e đang cần quá :((
   

Chia sẻ trang này