Tem Energy star nghĩa là gì?

Thảo luận trong 'Tư vấn chọn mua Laptop' bắt đầu bởi kungfu, 2/8/17.

 1. kungfu

  kungfu Admin

  Bạn chắc đã thấy logo này ở đâu đó rồi. Theo bạn, nó là:

  [​IMG]

  • Thương hiệu máy tính?
  • Thương hiệu monitor?
  • Thương hiệu card màn hình?
  • Chuẩn card màn hình?
  • Chuẩn CMOS?
  • Chuẩn quang học?
  • Chuẩn màu sắc?

   Thật ra đây là một chuẩn về tiết kiệm năng lượng quốc tế trên các sản phẩm kim khí điện máy nói chung, được phát triển bởi tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ từ năm 1992. Sau đó được các nước Úc, Canada, Nhật, New Zealand, Đài Loan và cuối cùng là Châu Âu công nhận, và thế là nó trở thành một chuẩn quốc tế.

   [​IMG]

   Chuẩn này không chỉ áp dụng trên màn hình máy tính mà cho cả các sản phẩm khác từ Tivi, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng cho đến đèn hùynh quang hay máy rửa chén đĩa. Chuẩn này cũng có thể áp dụng cho các tòa nhà tiết kiệm năng lượng.

   Để đạt được chuẩn này, các sản phẩm phải có một mức độ tiết kiệm năng lượng nhất định so với các sản phẩm thông thường. Ví dụ đối với Tivi là 30%, tủ lạnh là 15%, máy rửa chén là 41%, đèn huỳnh quang 75% so với đèn dây tóc… Các tòa nhà đạt chuẩn Energy star phải tiết kiệm ít nhất 15% so với các tòa nhà thông thường.

   Ngoài ra chuẩn này cũng qui định mức độ tiết kiệm cao hơn khi thiết bị ở chờ độ chờ (stand by).

   Ngòai chuẩn này Châu Âu có chuẩn TCO cho các thiết bị văn phòng (kể cả màn hình), Bắc Mỹ có chuẩn 80 Plus cho bộ cấp nguồn.

   Nếu bạn thấy logo này trên sản phẩm trong nhà bạn, bạn có thể an tâm vì ít nhất nó cũng giúp bạn trả ít hơn cho hóa đơn tiền điện.

   Tham khảo: Google search " Energy Star Label "​
   
 2. namluu220816

  namluu220816 New Member

  [​IMG]

  Thực đơn giảm cân 7 ngày vô cùng hiệu quảBên cạnh tập luyện đúng cách thì một chế độ ăn uống hợp lý không chỉ mang lại vóc dáng lý tưởng mà còn giúp bạn giữ gìn được vẻ đẹp thanh xuân, trẻ khỏa, tươi mới. ngày hôm nay Giảm Cân...
   

Chia sẻ trang này