Mẹo chữa bệnh thận từ cây râu mèo

Thảo luận trong 'Thảo luận về các hãng Laptop khác' bắt đầu bởi toanphat68, 11/1/17.

 1. toanphat68

  toanphat68 New Member

  Sỏi thận là căn bệnh được làm cho trên đường đi của nước tiểu tạo ra một số phiền toái và đau nhức tới người mắc bệnh. Dần dần, thay vì sử dụng thuốc Tây để điều trị sỏi thận thì ngày càng nhiều thân thể tìm đến thuốc Đông y với mong muốn tìm kiếm được sự tiện lợi và an toàn. Một trong các bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa trị bệnh sỏi thận có nguy cơ kể đến việc sử dụng cây râu mèo điều trị sỏi thận

  Tác dụng hỗ trợ điều trị sỏi thận từ cây râu mèo

  Cây râu mèo hoặc còn gọi là cây bông bạc, có tên khoa học là Orthosiphon stamineus Benth, thường hoặc lộ diện ở vùng nhiệt đới. Cây râu mèo được xếp vào những cây thuốc Đông y Việt Nam có thể bị chữa trị được khá nhiều căn bệnh tác hại tới con người.

  [​IMG]

  Cây râu mèo có vị ngọt, hơi đắng, có tính mát, trong Đông y thường được sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, làm thuốc lợi tiểu, thông mật. Trong việc hỗ trợ chữa sỏi thận, cây râu mèo có tác dụng làm kiềm hóa máu. Hoạt chất Orthosiphon và muối Kali trong râu mèo giúp giữ đến Acid Uric và muối Urat ở dạng hòa tan, khiến chúng không thể lắng đọng tạo thành sỏi thận. Tác dụng này của bệnh lý sỏi thận đã được thử nghiệm và đến dự đoán sự ưu việt trên khá nhiều bệnh như sỏi thận, sỏi túi mật, nhiễm trùng túi mật, viêm nhiễm thận cấp tính, viêm nhiễm bàng quang, sỏi tiết niệu.

  Xem thêm: Hoa cau đực chữa đau dạ dày như thế nào?

  Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh sỏi thận từ cây râu mèo

  Trị sỏi tiết niệu chủng nhỏ

  Cách thức 1: Đun cây râu mèo khô cùng nước sôi như hãm trà rồi chia làm 2 lần uống trong ngày trước bữa ăn. Uống khi còn nóng và uống liên tục, cứ uống 10 ngày lại nghỉ 4 ngày.

  Cách thức 2: Đun cây râu mèo cùng cây chó đẻ răng cưa, thài lài với tỉ lệ bằng nhau, uống trước mỗi bữa ăn lúc còn nóng. Uống 5-10 ngày tới 1 phương hướng.

  Trị tiểu tiện không thông

  Biện pháp làm: Đun lá cây râu mèo cùng thài lài trắng, sau đó tới hoạt thạch rồi uống trong ngày. Uống liền trong 5 ngày, sau khi thấy tiểu tiện bình thường thì đoạn tuyệt thuốc.

  Trên đây là những phương thức áp dụng cây râu mèo để điều trị những căn bệnh về đường thận và đường tiểu. Hi vọng sẽ giúp chúng ta có thêm trong nghề cho việc bảo vệ bản thân và gia đình. Mọi thông tin về dược liệu đông y bạn có thể truy cập trang web thuocdongyvietnam.org.
   

Chia sẻ trang này