Chung tay ủng hộ từ thiện cho dân bản và trẻ em vùng cao khó khăn.

Thảo luận trong 'NTTV với trẻ em' bắt đầu bởi haphong_pt, 28/1/16.

 1. haphong_pt

  haphong_pt Moderator Thành viên BQT

  Cảm nhận thực tế sau một chuyến đi từ thiện tại Bản Pha Đón - Lóng Sập - Mộc Châu - Sơn La.

  Đó là một ngày cuối tuần vẫn với tiết trời bình thường tại Mộc Châu, sương mù dày đặc vào buổi sáng, nắng ấp vào buổi trưa, xe lạnh khi vào đêm. Thời tiết bình thường như vậy thì các em nhỏ vẫn vui chơi và đến trường bình thường, dân bản vẫn có thể lên nương, lên núi lo thức ăn. NHƯNG vào thời điểm này, dân bản và các em nhỏ không biết phải sống như thế nào trong cái thời tiết dưới O độ C, nước đóng băng, tuyết làm hỏng hoa màu. Không nói quá nhưng trong khi mà các bạn đầy đủ áo ấm đi phượt săn tuyết thì các em nhỏ đang không có quần áo, có e chỉ có đôi ủng đi lo thức ăn từng bữa trên núi cao.


  [​IMG]
  Trong khi các em nhỏ ở thành thị được sống cuộc sống sung túc, đầy đủ ấm no, lớp học khang trang…Thì ngược lại các em nhỏ ở nơi đây lại thiếu thốn đủ đường, giữa tiết trời gió lạnh của mùa đông ấy vậy mà trên người các em không mảnh áo ấm, không một tấm khăn quàng cổ, đôi chân trần lấm đầy bùn đất, không có những đôi giày ấm để đi, may mắn thì có em đi đôi dép tổ ong đã mòn vẹt. Trong tiết trời mua đông giá buốt, nhìn những em nhỏ vùng cao như thế này khiến ai cũng ngậm ngùi xót xa. Lớp học của các em không có phải nhờ nhà văn hóa của bản, nói là nhà văn hóa nhưng thực sự ra chỉ là một túp lều dột nát dựng tạm giữa núi rừng chơ vơ. Mỗi khi trời mưa thì cả Cô và Trò phải mặc áo mưa ngồi co ro, quây quần để bao bọc cho nhau đủ ấm. Thương cho số phận các em sinh ra cũng là một kiếp con trẻ mà phải chịu quá nhiều thiệt thòi, thiếu thốn…

  [​IMG]

  [​IMG]


  Có đến mới thấy hết được sự khó khăn vất vả của dân bản nơi đây và cảm động biết bao trước tinh thần vượt khó khăn, gian khổ của hai cô giáo lớp mẫu giáo Pha Đón. Ngày nào hai cô cũng phải vượt qua 8km đường rừng dốc đá quanh co mang cái chữ cho các em. Trời nắng thì có thể đi xe máy, nhưng xe phải được quấn xích ở bánh xe mới có thể leo lên những quả núi dốc cao, còn trời mưa thì các các cô phải đi bộ gần 2 giờ đồng hồ mới tới bản tận trên đỉnh núi cao. Ngày nào cũng vậy hai cô dời nhà từ 6h sáng và về nhà lúc 6h tối. Quả thực phải có tinh thần thép, phải có lòng yêu thương trẻ hết mực mới khiến các cô có động lực đến như vậy. Mong rằng hai cô sẽ mãi mãi cố gắng hết mình vì các con và dân bản.

  Cũng giống như hai cô giáo chũng tôi tuy phải vượt qua một chặng đường dài đầy gian nan và nguy hiểm, nhưng trong lòng hân hoan quên hết mệt mỏi, chỉ mong sao đem lại cho dân bản và các em một chút tình cảm và hơi ấm giữa mùa đông gió lạnh. Cầu mong họ sẽ sớm được ấm no.

  [​IMG]
  Khi nhìn những hình ảnh đó, có người trong chúng tôi đã không thể cầm nổi nước mắt. Muốn làm một điều gì đó dù là nhỏ bé để giúp các em!

  CHUNG TAY HÀNH ĐỘNG

  [​IMG]
  Khi tôi có ý cho các em xem chiếc máy tính xách tay thì nhiều em còn e dè, không biết cái đó là cái gì, sợ không dám lại gần. Nhưng khi được sờ, cầm trên tay, xem video hoạt hình mà tôi đã chuẩn bị sẵn thì các e thật sự thích thú. Trong khi trẻ em thành thị đã quá quen thuộc với Laptop, Máy tính bảng thì các em vùng cao đang làm quen với cái chữ phổ thông là quá xa lạ. Bao giờ thì khoảng cách này mới được nới hẹp?

  HanoiLab phối hợp cùng Hội Từ Thiện Những Trái Tim Việt thực hiện chương trình

  XUÂN CHIA SẺ - 2016

  - Khi khách hàng mua sản phẩm tại HanoiLab, HanoiLab sẽ trích 300 nghìn đồng/ 1 sản phẩm để ủng hộ cho Quỹ từ thiện Những Trái Tim Việt.
  - Danh sách và thông tin khách hàng ủng hộ sẽ được cập nhật trực tiếp và thường xuyên trên FanPage, Website của HanoiLab và Hội Từ Thiện Những Trái Tim Việt.
  - Mọi đóng góp được áp dụng từ thiện trong chương trình sắp tới đến với Trường Mầm Non Vũ Muộn - Bắc Cạn
  - Các Khách hàng có thể trực tiếp tham gia chương trình từ thiện tại Bắc Cạn

  Chi tiết Lịch trình chương trình từ thiện tại Bắc Cạn:
  http://nhungtraitimviet.vn/chi-tiet-hoat-dong/phia-bac-dot-35-xuan-chia-se-tai-truong-7257


  Chương trình áp dụng đến 28/02/2016.

  [​IMG]

  Hãy chung tay xóa tan giá lạnh cùng dân bản và trẻ em vùng cao khó khăn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/1/16
 2. nennhau1

  nennhau1 New Member

  thanks ad da chia se cho moi nguoi.
   

Chia sẻ trang này