Cách kiểm tra online bảo hành laptop hp, check cấu hình Laptop hp chính hãng

Thảo luận trong 'Laptop Hp - Compaq' bắt đầu bởi kungfu, 9/9/17.

full?lightbox=1&last_edit_date=1505116060

Cách kiểm tra online bảo hành laptop hp, check cấu hình Laptop hp chính hãng

Laptop Hp - Compaq, 9/9/17. Trả lời: 0, Xem:1,197

kungfu
 1. kungfu

  kungfu Admin

  Cách kiểm tra online bảo hành laptop hp, check cấu hình Laptop hp chính hãng.
  Chào các Bạn. Với thời đại số - công nghệ tràn ngập trên thị trường không khó để tìm mua 1 sản phẩm công nghệ hoặc cụ thể là Laptop cá nhân. Nhưng nếu bạn cần một chiếc Laptop CHUẨN CHÍNH HÃNG NGUYÊN BẢN thì không hề dễ. Nếu bạn thực sự KHÓ TÍNH về tiêu chuẩn của sản phẩm nguyên bản thì hãy CHỊU KHÓ xem hết bài viết và tự trang bị sãn kinh nghiệm để tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng so với giá trị đầu tư của bạn.
  Hàng châu Á giá sẽ rẻ hơn nên bạn khó có thể đòi hỏi sự NGUYÊN BẢN CỦA NHÀ SẢN XUẤT được. Ít nhất là yếu tố nguyên niêm phong thùng và các công đoạn kiểm tra chi tiết như trong bài viết. Vì họ TEM BẢO HÀNH và ra để nói chuyện với Bạn. Và bạn được trải nghiệm thực tế sản phẩm đó tại các quầy trưng bày. Nếu thích bạn có thể lấy luôn chiếc đó hoặc đợi vào kho lấy chiếc khác cùng thông số như thế đều được.
  Xem mẫu mã được, trải nghiệm thực tế được Giá rẻ hơn hàng Mỹ . Nhưng tại sao các bạn vẫn thích dùng hàng từ thị trường Mỹ về Việt Nam ?

  Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sản phẩm từ mỹ về NGUYÊN BẢN của nhà sản xuất để các bạn có thêm cẩm nang đi mua Laptop.


  [​IMG]
  Hàng châu Á giá rẻ Hơn hàng nhập từ Mỹ ?

  Hàng nhập từ Mỹ.
  + Sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn sang thị trường mỹ rất nhiều tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Từ màn hình tiêu chuẩ, pin, nguồn điện, tiêu chuẩn về thân thiện với môi trường, sức khỏe người dùng ... Yếu tố bắt buộc là phải có WINDOWS BẢN QUYỀN kèm theo. Ngoại trừ 1 số dòng máy chuyên dụng, máy trạm có thể sẽ yêu cầu không lấy hệ điều hành kèm theo được vì người dùng còn tối ưu theo mục đích công việc của họ. Những sản phẩm thế được báo rõ là giảm một khoản ngân sách cho bạn vì không phải trả phí cho windows, hệ điều hành kèm theo sản phẩm.
  Vậy windows bản quyền có giá trị thế nào ?
  Ngoài sự ổn định, Bảo mật, phần mềm diệt virus từ Microsoft thì còn bộ Recovery, để khôi phục lại windows khi máy bạn bị lỗi phần mền. Giống như chiếc điện thoại Smart Phone của bạn chạy chậm bạn tự khôi phục lại được.

  Hàng Châu Á.
  + Sản phẩm cùng 1 cấu hình được sản xuất số lượng lớn và cung cấp tới các khu vực phù hợp với đối tượng của sản phẩm.
  + windows bản quyền theo máy một số model được trang bị phiên bản home hoặc bản thấp hơn các phiên bản đầy đủ. Phần lớn là ( Free Dos ) không có windows bản quyền kèm the. Về đơn vị cung cấp tự cài vào. Bản Crack hoặc bản dùng phổ thông.
  + Khâu kiểm định sản phẩm không cầu kỳ và nghiêm ngặt như xuất sang thị trường Mỹ.
  Đơn giản chỉ cần 3 bước trên đã lý giải được tại sao GIÁ SẢN PHẨM CHÂU Á rẻ hơn hàng nhập từ thị trường Mỹ về Việt Nam khi sản phẩm cùng Model, cùng cấu hình.
  Chính hãng ở mỹ bán ra sau khi sản phẩm được kiểm định kỹ ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN bao gồm cả đóng gói bao bì thùng mác sẽ đưa tới tay người tiêu dùng tự bóc tem tự bung windows kiểm định sản phẩm của mình vì thế TEM NIÊM PHONG của hãng mới có GIÁ TRỊ. Khi họ in mã vạch, hoặc in thông báo lên đó. Tránh tình trạng bị Hack đồi hoặc sửa chữa tân trang rồi đóng thùng lại bán cho người dùng từ các đại lý của họ.
  Với sản phẩm trưng bày bị bung thùng mất tem niêm phong chính hãng họ sẽ bán ra với giá giảm vài trục % so với sản phẩm còn guyên bản.
  Với sản phẩm Châu Á, Hàng trưng bày có bán ở các siêu thị bán lẻ thì các bạn khó có thể đòi hỏi yếu tố NGHIÊM NGẶT như hàng xuất cho thị Trường Mỹ được. Vì đã được giảm chi phí vào giá Bán rồi.

  Video hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop hp chính hãng.


  Kiểm tra nguồn gốc Laptop hp có nguyên bản của nhà sản xuất dựa trên serial number sẽ truy ra được mã linh kiện ( Part Number ) nguyên bản của nhà sản xuất Với sản phẩm Laptop Hp các bạn sẽ mất 3 công đoạn kiểm tra Online
  + Kiểm tra bảo hành và nguồn gốc sản phẩm của thị trường của sản phảm đó. Các bạn truy cập vào Link sau: https://support.hp.com/us-en
  |Tại Giao diện website Laptop Hp bạn trọn Check your product warranty

  [​IMG]
  Tại ô nhập liệu Serial Number * các bạn nhập số Serial Number của bạn cần kiểm tra vào ô này . Ở đây mình lấy số của sản phẩm có bán tại công ty là: 5CG7193RQ1 tiếp theo các bạn Click vào Check warranty

  [​IMG]

  [​IMG]
  Giao diện tiếp theo sẽ cho ra kết quả đúng như sau:
  Tại đây hiển thị toàn bộ những thông tin liên quan tới sản phẩm và thời hạn bảo hành của sản phẩm.
  + Tên sản phẩm :HP ENVY - 15t-as100 CTO

  + Chi tiết và tình trạng bảo hành sản phẩm HOẠT ĐỘNG
  + Serial Number: 5CG7193RQ1 Số này phải khớp ở 3 vị trí của sản phầm là Thùng máy tới đáy máy tới Bios của sản phẩm. Cách vào Bios Laptop hp tắt máy đi bật lại ấn nhanh phím F10.
  + Thời gian vận bắt ddaafuf và kết thúc bảo hành của sản phẩm.
  Start Date: May 17, 2017 => Bắt đầu bảo hành: Ngày 17 - 5 - 2017
  End Date: June 20, 2018 => Kết thúc bảo hành Ngày: 20 - 06 - 2018
  + Status Active: Covered under Manufacturer warranty, 9 months remaining. => Tình trạng bảo hành hoạt động còn lại 9 tháng.


  [​IMG]

  Như vậy các bạn đã hoàn thành công đoạn kiểm tra BẢO HÀNH của sản phẩm. Nếu muốn biết chi tiết sản phẩm mình có NGUYÊN BẢN hay không thì các bạn làm tiếp công đoạn thứ 2 là kiểm tra mã linh kiện của sản phẩm.
  Các bạn vào Link kiểm tra mã linh kiện Laptop Hp tại đây: http://partsurfer.hp.com

  Tại giao diện website của hãng các bạn nhập số cần kiểm tra vào ô
  Quick Search: sau đó Click vào Search. Ở đây mình check mã số sản phẩm có sẵn tại công ty là: 5CG7193RQ1

  [​IMG]
  Giao diện tiếp theo hơi lằng nhằng chút với những người không thuộc lĩnh vực công ghệ sẽ " Bỡ Ngỡ " khi lần đầu được làm chuyện ấy ở công đoạn này ...

  Please Select a Product number:
  ( Xem chi tiết sản phẩm đã trọn )

  W0Q62AV - BU ICTO UMA i7-7500U 15-as1
  W9C44AV - BU W/K PHTM ENVY 15t-as100 CTO2​

  Vắn tắt cho 2 sự lựa trọn thế này:
  Một là dành cho sản phẩm build ( xây dựng) khách hàng tự xây dựng cấu hình theo ý các nhân giống như đi ăn buffet vậy thích ăn gì thì tự lấy.
  Một là cấu hình mặc định do nhà sản xuất đưa ra với cấu hình giống nhau tùy vào đơn đặt hàng của thị trường tới
  Quay lại vấn vấn đề chính để kiểm tra chi tiết mã linh kiện đi kèm với sản phẩm ở bài hướng dẫn này thì Mình trọn dòng thứ nhất W0Q62AV - BU ICTO UMA i7-7500U 15-as1 sau đó click vào View Selected Product Details

  [​IMG]
  Giao diện tiếp theo là KẾT QUẢ mong đợi cho chúng ta sẽ khá là PHỨC TẠP cho những ai lần đầu thấy cái bảng thống kê toàn số với ký tự như thế này.Nhưng cứ yên tâm Mình sẽ hướng dẫn các bạn.
  Màn hình hiển thị truy xuất ra thông tin chi tiết về tên Sản phẩm ( Model ) và mã số kiểm tra sản phẩm đi kèm đã đúng khớp với thông tin mình cần kiểm tra. Tiếp theo các bạn xem mô tả ở hình dưới sẽ cụ thể hơn.

  [​IMG]
  Tại bảng mô tả tóm tắt những thông tin chính của sản phẩm bên cột trái cho ra những thông số chính của sản phẩm đó như cpu, ram, hdd...
  Thì tương ứng với mỗi thiết bị đó là một dẫy mã số để quản lý bảo hành của hãng. Ở bài này mình kiểm tra cái dễ thấy nhất vì để bên ngoài là cái sạc Laptop .


  853490-002
  AC ADAPTER 45W SMART NPFC 3PIN, CHICONY
  Các bạn để ý ở hình dưới chỗ mình khoanh đỏ và mũi tên để đối chiếu nhé.
  Nghĩa là: Số này phải khớp từ trên website của nhà sản xuất tới thiết bị các bạn đang sở hữu. Số này rất nhỏ in tinh tế trên sạc các bạn chịu khó quan sát kỹ sẽ thấy số 853490-002 in trên sạc laptop . Số này là mình áp dụng cho sản phẩm mình đang kiểm tra và hướng dẫn trong video và bài viết.
  Tương tự như thế các thiết bị khác cũng có dẫy số này tương ứng như cách kiểm tra Adapter nhưng sẽ khó khăn cho các bạn thấy nó vì những thiết bị kia nằm trong máy. Các bạn kiểm tra kỹ ốc vít của sản phẩm không có dấu hiệu bị mở, các góc cạnh không có vết bị cạy thì có thể yên tâm.
  [​IMG]
  DỊCH NÔM mớ ký tự lằng nhằng để các bạn ngâm cứu và tìm hiều thêm như sau:

  omponent BOM (OEM S/N BOM)
  Assembly Part Number Part Description Qty
  793840-005 SPS-WLAN 11AC 7265NV M.2 D0 MOW 1
  821594-001 DPK, WIN 10 HOME PLUS 1
  849313-856V1 Sku Desc Not Available 1
  853490-002 AC ADAPTER 45W SMART NPFC 3PIN, CHICONY 1
  857439-001 ASSY, LCD HU 15.6 FHD BV SLIM wHDC TS 1
  857799-001 ASSY, TOP COVER W/KB US 1
  859288-001 SPS-MB UMA i7-7500U 1
  903948-001 GNRC 8GB DDR4 2133 SODIMM, Slice 1
  918049-001 GNRC,HDD 2TB 5.4K SATA 2.5in, Slice 1
  BIOS_VERSION Sku Desc Not Available 1
  IMG_BuildId BID=16WW3RCT602#SABA#DABA 1
  IMG_Desc1 3H6b7K7N7WaBapaqasauawbhbzcbdUdXdpdq.Qa 1
  IMG_FEATUREBYTE FEATUREBYTE 1
  MAC_ADDR2 Sku Desc Not Available 1
  MAC_ADDR3 Sku Desc Not Available 1
  MANUF_DATE Sku Desc Not Available 1
  PCID PRODUCT CONFIGURATION ID 1
  UUID_HALF1 Sku Desc Not Available 1
  UUID_HALF2 Sku Desc Not Available 1

  Dựa vào bảng Mô tả trên ta có cấu hình của sản phẩm như sau:
  HP Envy 15Touch i7-7500U/8GB/2TB/FHD
  • CPU: intel Core i7-7500U, 2.70 GHz
  • Bộ nhớ: DDR4, 8 GB. Đĩa cứng: 2 TB HDD
  • Màn hình: 15'6 inch(1920*1080),Có cảm ứng.
  • Đồ họa: Intel HD Graphics 620 ,
  • Hệ điều hành: Windows 10 Home 64 bit. Trọng lượng: 1.93Kg
  • Màu sắc: Bạc
  + Kiểm tra Mã linh kiện chuẩn phải khớ với thông số được cập nhật trên website của nhà sản xuất đối chiếu với mã số tại linh kiện ngay trên sản phẩm của bạn đang kiểm tra.
  + Kiểm tra niêm phong của sản phẩm còn nguyên bản chưa bị khui hay có dấu hiệu bị mở , bóc tem niêm phong thì cũng có thể yên tâm 1 phẩn .

  Sản phẩm mình làm hướng dẫn trong video là Hp as 100.
  Chi tiết: https://goo.gl/AyvPch

  Chúc các bạn sắm được Em laptop Ưng ý . Thắc mắc góp ý các bạn Comment tại bài viết hoặc Liên hệ trực tiếp tác giả nhé
  kungfu Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.
  ╔══════════════════════
  Hotline: 0902 668 669 - 0908 148 069
  HanoiLab Hà Nội: Tầng 5 Tháp A nhà D2 - 144 Giảng Võ
  ☎ Tel: (04) 3 200 2116 www.hanoilab.com.vn

  https://www.facebook.com/hanoilab.com...
  HCM: Số 2A/16 Nguyễn Thị Minh Khai, Đa Kao, Quận 1
  Hotline: 0908 149 069 - 0904 27 28 12 SaigonLab
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/17

Bình luận

Thảo luận trong 'Laptop Hp - Compaq' bắt đầu bởi kungfu, 9/9/17.

Chia sẻ trang này